Địa chỉ : 28/39 Lê Thị Hồng, P.17, Quận Gò Vấp, Tp.hcm
Email: sgmscook@gmail.com

Danh mục sản phẩm

CÁCH NẤU CÀ RI

09-05-2023

 

Chuẩn bị:

  • 500g thịt cánh gà: rửa sạch và chặt miếng vừa miệng
  • 3 củ khoai lang và 2 củ khoai tây: rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng lớn
  • 250ml nước cốt dừa
  • 1 gói cà ri Scook
  • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
  • 1 vài cọng hành lá: thái nhỏ
  • Gia vị: bột ớt, bột sả, bột bắp, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt gà với các gia vị: hành, tỏi, gia vị cà ri scook, muối, đường và bột ngọt khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi sau đó cho thịt gà vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì đổ khoảng 1,5 lít nước vào nấu sôi. Chiên khoai lang và khoai tây chín sơ với các cạnh gần cháy xém.

Bước 3: Khi thấy nước dùng gà sôi, cho tất cả khoai vào nồi cũng gói cà ri nước nấu thêm khoảng 15 phút. Lúc này nước đã bắt đầu sánh, bạn tiếp tục cho thêm nước cốt dừa vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Dọn cà ri gà ra tô ngay khi còn nóng. Có thể cho thêm hành lá thái nhỏ lên trên mặt và dùng chung với bánh mì hoặc bún.

Dọn cà ri ra tô ngay khi còn nóng.
 
850682666547714.png 054625712201447.png 1253472193322260.png 8383418983609600.png 0054673548121090.png 514783040694362.png 1701890597953350.png 8355568971722140.png
back-to-top.png
0903932919